Khoa học dinh dưỡng nghiên cứu sự tác động, mối quan hệ của các chất dinh dưỡng trong thực phẩm với sức khỏe và bệnh tật. Nó phối hợp giữa kiến thức dinh dưỡng với khoa học của sinh lý và sinh hóa và là nền tảng để hình thành các nghiên cứu dinh dưỡng sâu hơn. Để đạt được yêu cầu như những chuyên gia tương lai làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và dinh dưỡng, sinh viên được cung cấp các kiến thức về thành phần của thực phẩm, vai trò dinh dưỡng và nghiên cứu những nguyên lý khoa học cơ bản gắn liền với chế biến, bảo quản, phân phối và khâu sản xuât cuối cùng của  thực phẩm đem đi  tiêu thụ

Môn học này cung cấp các kiến thức cơ bản về vai trò, nhu cầu và nguồn thực phẩm cung cấp các chất sinh năng lượng trong khẩu phần ăn (bao gồm Proteịn, lipid, carbonhydrate) và các chất không sinh năng lượng (vitamin, khoáng chất) và nước. Sinh viên cũng được cung cấp các nguyên tắc cơ bản và được thực hành về xây dựng khẩu phần dinh dưỡng cho một số đối tượng bình thường (trẻ em dưới 5 tuổi, người trưởng thành) và khẩu phần cho một số bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng (suy dinh dưỡng, thừa cân- béo phì và thiếu năng lượng trường diễn)